Chúc mừng năm mới 2011

By


 CHÚC MÙNG ANH EM LÀNG VNWEBLOGS NĂM MỚI TRÀN ĐẦY NIỀM VUI VÀ HẠNH PHÚC!

More...

ĐẢNG TA ĐÔNG MÀ KHÔNG MẠNH

By


  ĐẢNG TA ĐÔNG MÀ KHÔNG MẠNH

   Đại hội Đảng lần thứ XI diễn ra trong bối cảnh tình hình thế giới đang diễn ra nhiều vấn đề phức tạp trong nước đã trải qua 25 năm đổi mới tuy đạt được những thành tựu quan trọng đáng khích lệ song còn nhiều thử thách phải vượt qua.

  Công tác tổ chức và cán bộ đang đặt ra nhiều vấn đề bức xúc giữa tích cực và tiêu cực đang tác động đan xen nếu không dám nhìn thẳng vào sự thật để đánh giá đúng thực trạng tình hình nội bộ Đảng thì chưa biết điều gì sẽ xảy ra đối với Đảng ta.

Trước lúc đi xa Bác Hồ đã để lại cho Đảng lời Di chúc: "Đảng ta là một Đảng cầm quyền. Mỗi đảng viên và cán bộ phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng thật sự cần kiệm liêm chính chí công vô tư. Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch xứng đáng là người lãnh đạo là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân". Song nhìn lại tình hình thực tế trong Đảng nhất là trong đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lí từ cấp Trung ương cho đến địa phương xem được bao nhiêu người thực hiện đúng như lời Di chúc của Bác Hồ?

   Hiện nay Đảng ta đang đứng trước 3 thử thách:

1.Tình hình suy thoái về đạo đức phẩm chất trong một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên ngày càng sa sút nghiêm trọng không chỉ là trường hợp cá biệt ở một địa phương một ngành mà mang tính phổ biến ở nhiều cấp nhiều ngành cả địa phương và cả cấp Trung ương. Đảng ta đông mà không mạnh là như vậy.

2. Do tình hình tiêu cực trong nội bộ Đảng đang ngày càng diễn ra mang tính phổ biến phức tạp dẫn đến niềm tin của đảng viên chân chính và nhân dân đối với Đảng đang bị giảm sút nghiêm trọng.

3. Sự đoàn kết thống nhất trong Đảng kể cả trong đội ngũ cán bộ đương chức đang bị phân hoá bè phái cục bộ quan liêu mà một trong những nguyên nhân quan trọng là: Do công tác sắp xếp bố trí cán bộ lãnh đạo đặc biệt là cán bộ chủ chốt chưa được sự đồng thuận của đông đảo cán bộ đảng viên và nhân dân. Tổ chức cấp trên đề bạt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn cả đức và tài vào cấp ủy giao trọng trách lớn trong bộ máy quản lí Nhà nước nhưng không tương xứng về năng lực trình độ và phẩm chất nhân cách. Kinh nghiệm thực tiễn cho thấy bố trí cán bộ lãnh đạo nhất là cán bộ chủ trì phải là tấm gương cho cấp dưới dám nghĩ dám làm dám quyết đoán biết chịu khó lắng nghe ý kiến nhiều chiều cả ý kiến ngược lại; đạo đức phải trong sáng không vụ lợi như tạo điều kiện cho vợ con làm việc sai trái. Có như vậy mới làm trung tâm đoàn kết trong Đảng bộ nhân dân mới thực sự tin yêu. Bài học của đồng chí Kim Ngọc Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc trước đây là tấm gương điển hình để chúng ta học tập.

Các văn kiện của Đảng đã khẳng định phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt. Đảng là hạt nhân chính trị giữ vai trò quyết định lãnh đạo toàn Đảng toàn dân vượt qua thử thách để giành nhiều thành tựu hơn nữa trong sự nghiệp đổi mới. Muốn được như vậy điều quan trọng là Đảng phải thực sự trong sạch vững mạnh.

Sự nghiệp của Đảng có thành công hay không là ở công tác tổ chức và cán bộ trong đó khâu chọn lựa đúng cán bộ nhất là người đứng đầu tổ chức Đảng bộ máy chính quyền phải có đức có tài là điều quyết định nhất. Bài học từ thực tế của các Đại hội Đảng trước đây cho thấy việc chọn lựa cán bộ tham gia vào cấp uỷ phải bảo đảm thực sự dân chủ lắng nghe tiếng nói nhiều chiều kể cả những ý kiến của quần chúng của cán bộ lão thành tránh tình cảm cá nhân áp đặt để đưa cả con cháu mình không đủ tiêu chuẩn vào cấp uỷ (đứng đầu ở địa phương ở ngành Trung ương) hình thành một bộ phận cán bộ nhu nhược không dám đấu tranh không có chính kiến kiến thức kém năng lực yếu thiếu trí tuệ nói nhiều làm ít lợi dụng chức quyền để vụ lợi làm giàu cho cá nhân gia đình cho vợ con mình. Loại bỏ được lối làm ấy mới xây dựng được cấp uỷ thật sự là người đại diện cho Đảng để lãnh đạo đất nước không để "một con sâu làm rầu nồi canh" để lọt một số cán bộ không đủ đức tài ảnh hưởng đến uy tín của Đảng quang vinh trước vận mệnh của dân tộc Việt Nam anh hùng. Tôi tin tưởng các đại biểu dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI sẽ sáng suốt chọn được nhân tài đúng nghĩa của nó.

Nguyễn Đình Hương
Nguyên Uỷ viên TW Đảng Trưởng ban
Bảo vệ Chính trị nội bộ Trung ương.
 (Nguồn: Báo Người cao tuổi)


More...

Nước mình có bốn Trung ương ?

By


         
 

    NƯỚC MÌNH CÓ BỐN TRUNG ƯƠNG ?

    Ở số 16 Lê Hồng Phong Quận Ba Đình TP Hà Nội có một tấm Pa nô treo đã nhiều ngày.
    Không ít người đi qua đây đều dừng lại bàn tán.
    Có người đã tức cảnh làm mấy câu thơ sau:


             Nước mình có bốn Trung ương

        Nào đâu chỉ một rõ tường tận đây

              Hội thi tin học mấy ngày

        Chữ treo "cả tháng" phô bày phố đông


        ( Ảnh chụp lúc 12h ngày 28-7-2010)
    

More...

Ai dày công biên tập sách TÂY TIẾN MỘT THỜI VÀ MÃI MÃI

By

 

 Trong những ngày qua các báo Văn nghệ Pháp luật Việt Nam ( ngày 11 và 12-11-2008) Bảo vệ Pháp luật cuối tuần ( số 45 ngày 8-11) Người cao tuổi (số 91 ngày 12-11) Thời báo Tài chính Việt Nam ( số 135 ngày 10-11- 2008)... đã có nhiều bài viết bày tỏ thái độ bất bình trước việc Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã vi phạm quyền tác giả đối với nhà thơ nhà báo  Kim Quốc Hoa người chủ biên cuốn TÂY TIẾN MỘT THỜI VÀ MÃI MÃI. Dưới đây là một trong những bài báo đề cập đến vấn đề này:

AI DÀY CÔNG BIÊN TẬP  SÁCH "TÂY TIẾN MỘT THỜI VÀ MÃI MÃI"?

Cuốn sách Tây Tiến một thời và mãi mãi do NXB Hà Nội và Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội phát hành dày gần 500 trang in 2.000 cuốn (1.000 cuốn đã được Ban liên lạc CCB Tây Tiến lưu hành còn 1.000 cuốn đang nằm gầm cầu thang NXB Hà Nội ở số 4 Tống Duy Tân).

Sách vừa ra mắt bạn đọc một số cơ quan báo chí quan tâm đưa tin và bình luận. Bởi lẽ người chủ biên thực sự dày công chọn lọc biên tập chỉnh lí toàn bộ sách (trừ lời nói đầu các bài thơ bản nhạc) là nhà báo Kim Quốc Hoa Tổng biên tập Báo Người cao tuổi làm việc bằng cái tâm bảy tám tháng trời thì bị "cơ quan thẩm định" tước bỏ tên ông ở bìa tập bản thảo thay vào đó là bốn người của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội (Phạm Quốc Bản Nguyễn Hoàng Long Đặng Hồng Vân Nguyễn Mai Anh)...


Trưởng ban liên lạc CCB Tây Tiến GS TS Lê Hùng Lâm (bên trái) và cụ Nguyễn Văn Khuông đến nhà riêng nhà thơ nhà báo Kim Quốc Hoa nhờ giúp đỡ sưu tầm biên tập cuốn sách về Tây Tiến.

Đầu năm 2006 chuẩn bị kỉ niệm 60 năm ngày truyền thống binh đoàn Tây Tiến anh hùng (27-2-1947-27-2-2007) Ban liên lạc cựu chiến binh (CCB)Tây Tiến có nguyện vọng làm cuốn sách về chặng đường lịch sử truyền thống vẻ vang tổng tập những bài chính luận thư từ các tác phẩm nghệ thuật (văn thơ ca nhạc họa) do một số vị lãnh đạo Đảng nhà nước quân đội và các cán bộ chiến sĩ đoàn quân Tây Tiến các văn nghệ sĩ nhà báo từng nói và viết.

Lúc đầu Ban liên lạc CCB Tây Tiến lúng túng bởi hai vấn đề: Ai có thể làm chủ biên và làm sao có kinh phí để xuất bản?

Cụ Nguyễn Văn Khuông 86 tuổi cán bộ tiền khởi nghĩa (nhiều năm sinh hoạt với CCB Tây Tiến) nguyên là Việt kiều yêu nước người có công đón tiếp đơn vị Tây Tiến đầu tiên vào giải phóng Sầm Nưa (Lào) đã sốt sắng giới thiệu với Ban liên lạc nhờ nhà báo Kim Quốc Hoa giúp đỡ làm cuốn sách này. GS.TS Lê Hùng Lâm Trưởng Ban liên lạc đã đến nhà riêng ông Kim Quốc Hoa để nhờ làm việc đó. Nhà báo Kim Quốc Hoa vui vẻ nhận lời và cùng tham gia các hoạt động với CCB Tây Tiến trong hai năm (2006-2007) dự các cuộc họp gặp mặt đầu xuân đi thực tế đường số 6 dự lễ khánh thành nhà bia tưởng niệm ở Sơn La v.v... để có vốn sống thực tế viết một số bài và bắt tay vào làm sách.

Từ đầu quý II - 2007 sau khi được Ban liên lạc sưu tầm chọn và giao bản thảo các thư từ bài nói bài viết (trong đó nhiều bản cắt ra từ hai cuốn sách ấn hành năm 1997 và 2002) ông Kim Quốc Hoa dồn sức vào việc chọn chỉnh lí biên tập đặt lại tít nhiều bài hết sức công phu với cuốn sách này. Trong quá trình thực hiện đại diện ban liên lạc là GS.Lê Hùng Lâm và Đại tá Nguyễn Hiền thường xuyên liên hệ hằng tuần đến trụ sở báo Người cao tuổi để trao đổi đôn đốc và bổ sung thêm bớt đi hàng chục bài nên phải làm đi làm lại nhiều lần. Toàn bộ nội dung cuốn sách được ông Hoa biên tập chỉnh lí tỉ mỉ thận trọng với những cứ liệu lịch sử và bài của các tác giả chuyên nghiệp.

Mong muốn của Ban liên lạc là được phát hành vào dịp 22 -12-2007 bởi số CCB Tây Tiến còn lại chỉ trên dưới 200 người năm nào cũng ra đi "vài chiến sĩ". Vả lại như GS. Lê Hùng Lâm tâm sự - lo nhất là Đại tá Nguyễn Hiền người rất tâm huyết về việc này đang yếu lắm... Đáp ứng nguyện vọng đó ông Hoa mặc dù rất bận với công việc Tổng biên tập vẫn dồn sức lực trí tuệ dành nhiều ngày nghỉ đêm khuya sáng sớm cho công việc. Ông huy động một số anh chị em ở báo Người cao tuổi hỗ trợ làm vi tính sửa bông in photocopy... Khi hoàn tất bìa bản thảo ghi: Kim Quốc Hoa (chủ biên) GS Lê Hùng Lâm và Đại tá Nguyễn Hiền hoàn toàn nhất trí. Tên sách cũng do ông Hoa đặt thuê họa sĩ làm bìa ông Hoa lo. Toàn bộ nội dung cuốn sách (cả phần mục lục) được lưu giữ vào USB trao tay ông Lê Hùng Lâm để NXB chỉ còn dàn trang chế bản in phát hành sau khi có kinh phí thành phố Hà Nội cấp.

Đúng một năm sau (10-2007) cuốn sách ra đời người ta thấy tên chủ biên bị ném vào sọt rác. Thay vào đó là tên những người chỉ có chức năng thẩm định nhưng lại đề là Ban biên tập. Vì lẽ đó trong đơn thư khiếu nại gửi lãnh đạo thành phố nhà báo Kim Quốc Hoa viết: "Tôi có thể khẳng định các ông (bà) Phạm Quốc Bản Nguyễn Hoàng Long Đinh Hồng Vân Nguyễn Mai Anh... không làm gì liên quan đến việc sưu tầm chọn lọc biên tâp chỉnh lí... bất cứ một bài văn bài thơ nào... trong cuốn sách này (trừ viết lại lời nói đầu và bỏ đi các bản nhạc rất hay khiến các CCB Tây Tiến không hài lòng). Có chăng họ sửa lại các chữ i thành chữ y (kỷ niệm...) mà sửa như thế là sai với quy định tiếng Việt? Toàn bộ vi tính do 4 - 5 người ở báo Người cao tuổi làm chứ tại sao lại là của Hoàng Thuý Lương"?v.v...

Vừa qua cả 1.000 cuốn Tây Tiến một thời và mãi mãi được Ban liên lạc gửi tặng rộng rãi nhưng riêng ông Kim Quốc Hoa thì "trắng tay". Ngày 18-10 ông Hoa đến nhà riêng GS. Lê Hùng Lâm bày tỏ thái độ bất bình. GS. Lâm có lời xin lỗi và cũng tiết lộ chính ông Phạm Quốc Bản cho rằng: Ông Hoa cũng chỉ như là các tác giả khác không thể đứng tên là chủ biên rằng chính ông bị "ép" kí vào hợp đồng in v.v... cho xong. Rất tiếc trong một năm trời bản thảo trong tay Ban Tuyên giáo và Nhà xuất bản tên ông Kim Quốc Hoa ở trên đầu trang bìa nhưng cả Ban Tuyên giáo cả Ban liên lạc CCB Tây Tiến và cả Nhà xuất bản không hề liên lạc trao đổi gì với ông Hoa.

Ông Phạm Quốc Bản người phụ trách báo chí - xuất bản của Thành ủy Hà Nội chẳng lẽ không hiểu biết luật định không biết gì về quyền tác giả quyền chủ biên?

Phải chăng ông Phạm Quốc Bản cậy có quyền và xin được tiền thì muốn làm gì cũng được?

                                                                             Mai Tiến Sơn

                                         (Báo Người cao tuổi  số 91(559) ra ngày 12-11-2008)

More...

LUÔN MỚI CHO NHAU

By 


LUÔN MỚI CHO NHAUÁnh mắt hiền

Khuôn mặt thân thương

Giọng nói trao anh ngọt lành êm ấm

Vẫn nét cười duyên lặn

Em đấy thôi cứ mới lạ từng ngày


Thức lâu

Anh biết đêm dài

Xa xôi sáng lòng lửa bén

Em chẳng nhạt phai

Vẹn lời ước hẹn

Buổi đầu rung mãi nhịp con tim


Ngày ngày nắng lên

Trời lắm cơn nóng lạnh

Bức bối gió mưa

Sao dời

Đất chuyển

Lòng em không có mùa đông


Dẫu già nua đến gần

Cuộc sống còn lam lũ

Tình ta đượm chẳng bao giờ cũ

Ngày lại ngày luôn mới cho nhau

More...

Ấm áp tình thân

By

  Về Hà Nội vào lúc tiết trời se lạnh nhưng Nguyễn Thanh Cao vẫn luôn thấy lòng mình ấm áp vì được sưởi ấm bởi tình cảm của các anh các chị  bạn bè bloggers Sài Gòn và Vũng Tàu trong chuyến đi công tác vào phía Nam tuần rồi.


Hội ngộ tại Vũng Tàu 3-10-2008 
( Hàng trước: anh Đào Xuân Mai Vũ Thanh Hoa
anh Tùng Bách Nhím; hàng sau: anh Nguyễn Đức Đát
và Nguyễn Thanh Cao)Chụp ảnh cùng Vũ thanh HoaThăm nhà anh Nguyễn Đức Đát


 Hoa Huyền Phương Hà Nguyễn Thanh Cao
và các bạn ở Sài Gòn tại Câu lạc bộ Lan Anh

Phương Phương Nguyên Hùng Nguyễn Thanh Cao
tại khu du lịch Đại Nam (Bình Dương) Nguyễn Thanh Cao và Nguyên HùngPhương Phương chụp nhiều ảnh đẹp lắm!Chụp ảnh cùng phương Phương
More...

Thông báo

By


 BlOGGER HÀ NỘI THÔNG BÁO KHẨN CẤP VỀ TẬP THƠ "NET MÙA THU"

Hà Nội ngày 5/8/2008
Chỉ còn đúng 1 tháng nữa là tập thơ "NET MÙA THU" phải có trên tay bạn và sẽ tổ chức ra mắt vào tối thứ bảy ngày 6/9/2008 trước Hội Ngộ Mùa Thu 2 của Blogger Hà Nội 1 ngày. Thời gian quá gấp vậy Ban tuyển chọn đề nghị các Blogger Hà Nội (những người đang sống ở HN có blog trên Vnweblogs) tự chọn mỗi người từ 1 đến 3 bài mỗi bài từ 1 đến 3 comment mà bạn yêu thích và gửi tới E-mail:
hanoihoiblog@yahoo.com.vn
hoặc gửi thẳng vào comment của Entry:
http://hoihanoi.vnweblogs.com
Hạn gửi bài cuối cùng: Ngày 10/8/2008.
Thay mặt Ban biên tập
Nhà thơ NGUYỄN TRỌNG TẠO

More...

Blogers Hà Nội gặp gỡ chia tay nhà thơ Phạm Dạ Thủy

By


  Cách đây vài ngày  đài báo tin gió mùa trong lúc nhà thơ Phạm Dạ Thủy đang ra thăm đất Bắc các blogs Hà Nội đã bắt ông trời phải chuyển hướng.Thời tiết trở nên đẹp hơn. Tiếp sau cuộc hội ngộ lần trước tối qua(29-5) tại 59 Huỳnh Thúc Kháng Hà Nội đã có cuộc gặp gỡ  đầy cảm động trước khi về Nam của nhà thơ Phạm Dạ Thủy với đại diện các Blogers Hà Nội.
Hai Phó Chủ tịch Hội Blogers Hà Nội: Phan Chí Thắng Hà Linh
và Tiến sĩ Tuyết Nga cùng nhà thơ Phạm Dạ Thủy
Nhà thơ Phạm Dạ Thủy trong giây phút xúc động
  Phó Chủ tịch Hoàng Linh: Rượu này ngọt lắm!
Nhà thơ Phạm Dạ Thủy  Đoàn Văn Nghiêu
Nguyễn Thanh Cao và nhà thơ Hoàng Cát
Nhà thơ Hoàng Cát Vương Cường
nhà văn Phạm Thanh Khương
Phó Chủ tịch Hội Blogers Hà Nội Phan Chí Thắng
Tuyết Nga Hà linh Phạm Dạ thủy
và Phạm Hồng Trường: Chung một niềm vui
     Mỗi người mỗi vẻ mười phân vẹn mười
            Thân tình  ấm áp
Bùi Đức Hiền (hienbd) tuy đến muộn
nhưng vẫn còn kịp chụp với hai
người đẹp
           Cười tươi lên nhé!
     Bình tĩnh mà bấm máy đừng run!
        Khuôn hình rất đẹp!
         
      Ôi! Ảnh chụp đẹp quá trời!

Phó Chủ tịch Phan Chí Thắng "nối đường dây thép"
liên lạc với Thánh Đát ở Vũng Tàu
            Hẹn ngày gặp lại

More...

Chúc mừng bạn!

By

Nếu bạn có thể đọc được bài viết này có nghĩa là quá trình đăng ký đã thành công và bạn đã có thể bắt đầu blogging

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4834','bs1mi1dpkvlj4l2r6ntucqd3e6','0','Guest','0','54.198.96.198','2018-08-14 18:10:22','/ac10102/dien-dan.html')