THÔNG BÁO CUỘC THI THƠ LỤC BÁT “NGÀN NĂM HỒN VIỆT"

THÔNG BÁO CUỘC THI THƠ LỤC BÁT “NGÀN NĂM

HỒN VIỆT TÂN MÃO – 2011” 

Nhằm tiếp tục các hoạt động giữ gìn và tôn vinh Lục Bát - Thể thơ truyền thống của dân tộc Việt Nam; hướng tới Lễ hội Lục Bát Tân Mão - 2011 Báo Người cao tuổiWebsite lucbat.com phối hợp tổ chức cuộc thi thơ Lục Bát mang tên “Ngàn năm hồn Việt Tân Mão – 2011”.

1. Đề tài - Nội dung:

Cuộc thi chấp nhận mọi đề tài nội dung: Quê hương đất nước con người; những giá trị văn hoá truyền thống của dân tộc ta xưa và nay; tình yêu thiên nhiên tình yêu đôi lứa; tình cảm gia đình quan hệ giữa ông bà cha mẹ và con cháu…

2. Đối tượng và phương thức dự thi:

- Tất cả các tác giả bạn đọc báo Người cao tuổiwebsite lucbat.com là công dân Việt Nam và người Việt Nam đang định cư ở nước ngoài không phân biệt tuổi tác tôn giáo nghề nghiệp… đều có thể dự thi. Mỗi tác giả dự thi gửi không quá 10 tác phẩm mỗi tác phẩm không hạn chế số câu thơ;

- Bài dự thi là những sáng tác mới theo thể thơ Lục Bát được viết bằng tiếng Việt chưa công bố trên báo chí và các phương tiện thông tin đại chúng (kể cả trên mạng internet);

- Không nhận trường ca thơ trào phúng thơ thiếu nhi;

- Địa chỉ nhận bài: Báo Người cao tuổi - 12 Lê Hồng Phong quận Ba Đình Hà Nội (hoặc qua email: baonguoicaotuoi@ fpt. org. );  Lucbat.com@gmail.com.

- Ngoài bì thư xin ghi rõ: Dự thi Thơ lục bát “Ngàn năm hồn Việt Tân Mão – 2011” (nếu gửi qua đường bưu điện); hoặc phần Chủ đề cần ghi rõ “Thơ Lục Bát dự thi “Ngàn năm hồn Việt Tân Mão – 2011” (nếu gửi qua email).

 3. Thời gian:

- Bắt đầu nhận bài từ ngày 10 tháng 5 năm 2011 và kết thúc vào 31 tháng 7 năm 2011.

- Tổng kết trao giải được tổ chức vào dịp Lễ hội Lục Bát Tân Mão – tháng 9 năm 2011.

 4. Giải thưởng:

- 1 giải Nhất trị giá: 10.000.000 đồng.

- 2 giải Nhì mỗi giải trị giá: 5.000.000 đồng;

- Và một số tặng phẩm đặc biệt của Ban Tổ chức mỗi tặng phẩm trị giá 1.000.000 đồng dành cho các tác giả và tác phẩm: Kỳ công độc đáo; Tôn vinh Thơ Lục Bát; có nội dung và nghệ thuật dân gian nhất; mang tính thời sự cập nhật đời sống nhất; dễ nhớ dễ thuộc nhất được bạn đọc bình chọn nhiều nhất v.v…

 4- Ban chung khảo:  Gồm một số nhà thơ có uy tín.

Cuộc thi Lục Bát “Ngàn năm hồn Việt Tân Mão - 2011” được tiến hành cùng với nhiều hoạt động tôn vinh thơ ca và truyền thống văn hóa dân tộc. Kết thúc là Lễ hội Lục bát Tân Mão – 2011 với sự tham gia của các nhà thơ nổi tiếng và người yêu thơ Lục Bát gần xa.

Dự kiến các tác phẩm tiêu biểu tham dự cuộc thi sẽ được tuyển chọn và xuất bản thành sách được dâng hương và phát lộc trong Lễ hội Lục Bát Tân Mão – 2011.

                                                                                                                               BAN TỔ CHỨC

Minh Thúy

Thơ Lục Bát rất dễ nhưng rất khó dễ là dễ viết nhưng rất khó để viết được hay vì đã có rất nhiều những cây đại thụ của làng Lục Bát VN rồi. Em thua thôi anh ạ hì..

Thanh Cao

Tham gia cho vui cửa vui nhà Lục Bát Thanh Thủy à! Chúc có nhiều tứ thơ hay!

thanh thuy

@Anh Thanh Cao !

TT sẽ thử dự thi cho vui anh nhỉ?Nhưng chưa có bài.Hu hu...

Thanh Cao

Chào Kim Liên! Minh tin chắc là trong " Kho thơ" của Kim Liên còn nhiều bài thơ Lục Bát hay chưa lần nào công bố và có thể đem ra dự thi cho vui. Cảm ơn Kim Liên nhiều!

vukimlien

Úi giời ơi KL có đôi bài lục võ vẽ nhìn THÔNG BÁO...là nhớ đến luôn nhưng đọc phần thể lệ thì...hỏng mất rồi vi phạm quy chế mất rồi...Vì sao? thơ làm ra không biết có được ai đọc ai nghe không cứ blog cho mình đọc mình nghe thơ mình đã. Cũng là internet vậy là mất chỗ tham gia rồi anh Thanh Cao nhỉ?
Vui vậy thôi. Ngày cuối tuần ghé thăm anh và chúc anh có nhiều niềm vui nhiều sức khỏe nhiều may mắn!

honglam

Gửi anh Trịnh Anh Vinh!
Lục Bát là thể thơ gần gũi với con người VN nhưng để làm được hay quả là không dễ dàng phải không anh?

TrinhAnhVinh

Gửi Thanh Cao

cám ơn Thanh Cao đã thông báo đén ác nha thơ tác giả va những ngươi têu thơ để cuộc thi thu nhiêu kết quả hy vọng ngay hội thơ lục bát năm nay thanh công rực rỡ . Chúc TC nhiêu sức khoẻ

honglam

Chào anh Lê Trường Hưởng!
Tuy thời gian cuộc thi chỉ trong vòng hai tháng nhưng chắc sẽ có nhiều tham gia trong đó có anh. Chúc anh ngày nghỉ cuối tuần đầy vui vẻ

Lê Trường Hưởng

Cảm ơn Thanh Cao đã đưa tin
Sẽ cố gắng dự thi

honglam

Chào anh Nguyên Hùng! Hy vọng là anh có thể tham gia cuộc vui này!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4834','avd8ht7ftp7ksr48k0jleh9s82','0','Guest','0','54.198.96.198','2018-08-14 17:13:20','/a296226/thong-bao-cuoc-thi-tho-luc-bat-ngan-nam-hon-viet.html')