Cơ quan Cảnh sát Điều tra cố tình bưng bít Luật sư vẫn kiên quyết lôi những kẻ đồi bại ở Hà Giang ra ánh sáng

 

 Trở lại vụ việc ở Hà Giang:

 CƠ QUAN CẢNH SÁT ĐIỀU TRA CỐ TÌNH BƯNG BÍT LUẬT SƯ VẪN KIÊN QUYẾT LÔI NHỮNG KẺ ĐỒI BẠI Ở HÀ GIANG RA ÁNH SÁNG

     Đó là lời khẳng định của Tiến sĩ - Luật sư Trần Đình Triển Trưởng Văn phòng Luật sư Vì Dân với phóng viên Báo Người cao tuổi sau khi ông có cuộc công du đầy vất vả đến Hà Giang trở về. Tỏ ra rất bức xúc Luật sư  cho biết Văn phòng Luật sư Vì Dân sẽ làm đến cùng cho dù phải mất bao nhiêu công sức tiền bạc bất chấp mọi lời đe dọa ngoài việc bảo vệ 2 cháu Hằng và Thúy còn là trách nhiệm bảo vệ công lí để lôi bằng được những kẻ đồi bại ở Hà Giang ra ánh sáng. Liên quan đến động thái của cơ quan CSĐT CA tỉnh Hà Giang theo luật sư Trần đình Triển cơ quan này đang vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng...
       

      TS - LS Trần Đình Triển ( bên phải) trao đổi với PV Báo Người cao tuổi

   PV: - Được biết ông vừa có chuyến công du đầy vất vả tới Hà Giang. Những gì gây ấn tượng và bức xúc nhất với ông trong chuyến đi đó?

TS - LS Trần Đình Triển: - Ấn tượng nhất khi tôi đặt chân đến Hà Giang và những ngày tiếp sau đó ở tỉnh này là dư luận nhân dân hồ hởi đồng tình đánh giá cao kết luận của UBKT TW Đảng. Điều này thể hiện sự nghiêm túc của UBKT TW Đảng đã đấu tranh quyết liệt với những biểu hiện xuống cấp về đạo đức trong bộ phận cán bộ đảng viên. Tuy nhiên điều bức xúc là nhân dân phẫn nộ đặt câu hỏi rằng tại sao ông Tô vẫn ngang nhiên huấn thị về công tác phòng chống mại dâm. Báo Hà Giang đăng ảnh ông Tô rất to trên mặt báo. Nhân dân cũng thắc mắc với tôi sao không thấy các báo tiếp tục lên tiếng nữa trong khi những vụ việc bùng nhùng liên quan đến một số cán bộ lãnh đạo ở tỉnh này chưa được giải quyết dứt điểm.

    PV: - Xin trở lại nội dung chính là lí do ông có mặt ở Hà Giang. Diễn biến vụ mua dâm trẻ vị thành niên là học sinh trường Việt Lâm đến đâu rồi thưa luật sư?

TS - LS Trần Đình Triển: - Trước tiên phải xin lỗi nhà báo để gọi cho đúng bản chất của vụ việc phải là vụ cưỡng dâm trẻ vị thành niên mới đúng gọi là "mua dâm" thì oan cho các cháu. Với tư cách luật sư bảo vệ cho các cháu tôi thấy rằng chưa có gì mới. Thay cơ quan điều tra từ cấp huyện lên cấp tỉnh chỉ là hình thức là "bình mới rượu cũ" mà thôi. Hàng loạt cán bộ quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên trong đó có ông Nguyễn Trường Tô chưa có ai bị khởi tố bị can để điều tra. Án sơ thẩm bị hủy 6 tháng rồi mà chưa hề thấy ai bị khởi tố về tội làm sai lệch hồ sơ vụ án quy định tại Bộ luật Hình sự. Đây là điều lạ lùng không thể chấp nhận được trong vụ án này.

     PV: - Có tin rằng hai cháu Hằng và Thúy đã kí vào đơn từ chối luật sư thực hư việc này ra sao?

TS - LS Trần Đình Triển: - Đúng là có chuyện ấy. Tôi cũng rất bất ngờ khi nhận được thông báo của cơ quan điều tra. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề tôi khẳng định các cháu tiếp tục bị bức cung mớm cung dụ cung và bị bắt ép kí văn bản từ chối luật sư. Khi nhận thông báo này Văn phòng luật sư Vì Dân thông báo ngay cho bà Thơm mẹ cháu Thúy; bà Huệ mẹ cháu Hằng. Hai gia đình phản ứng kịch liệt đối với cơ quan điều tra. Bà Thơm lập tức có mặt tại Hà Nội bày tỏ quyết tâm làm đơn tố cáo việc này. Tôi khuyên bà hãy bình tĩnh để Văn phòng làm việc với Cơ quan điều tra đã.

      PV: - Ông có thể nói cụ thể diễn biến dẫn đến tình huống này?

TS - LS Trần Đình Triển: - Tôi khẳng định Cơ quan CSĐT CA Hà Giang vi phạm pháp luật hết sức nghiêm trọng. Suốt hơn 5 tháng trời gia đình không được vào thăm các cháu. Việc khống chế ép buộc dụ dỗ gia đình và các cháu tiếp tục diễn ra thậm chí bằng mọi thủ đoạn còn quyết liệt hơn. Ông Vi Anh Tuấn Phó phòng PC16 CA Hà Giang nói với mẹ 2 cháu rằng thuê luật sư làm gì luật sư làm vụ này chỉ cốt để đánh bóng tên tuổi thôi. Càng thuê luật sư các cháu khai càng nhiều thì càng nặng tội và con các chị sẽ không bao giờ được ra khỏi trại giam... Ngày 10-6-2010 ông Long Trưởng phòng PC16 cùng ông Vi Anh Tuấn và giám thị trại giam mời gia đình 2 cháu lên trại cho gặp các cháu mua chuộc khống chế bắt ép gia đình và các cháu kí biên bản từ chối luật sư. Tuy nhiên hai gia đình không đồng ý. Sau đó Văn phòng luật sư Vì Dân nhận được thông báo ngày 12-6-2010 Nguyễn Thúy Hằng đã kí đơn ngày 13-6-2010 Nguyễn Thị Thanh Thúy cũng kí đơn từ chối luật sư Trần Đình Triển. Rõ ràng đã có biểu hiện khuất tất trong quá trình tố tụng. Ngay tôi là luật sư bảo vệ cho 2 cháu với đầy đủ thủ tục theo quy định của pháp luật mà từ khi bản án sơ thẩm bị hủy đến nay không hề nhận được thông báo lịch hỏi cung bị can không một lần được tham gia hỏi cung bị can. Đây là sự vi phạm vô cùng trắng trợn và nghiêm trọng Điều 58 Bộ luật Tố tụng hình sự. Không ít lần tôi nhận được những lời đề nghị khiếm nhã để mua chuộc. Sau đó là những lời lẽ đe dọa. Họ bắn tin cho tôi là từ Hà Giang về Hà Nội "chỉ có một con đường thôi liệu đường mà làm ăn".

     PV: - Vậy chuyến đi Hà Giang của luật sư diễn biến ra sao?

TS - LS Trần Đình Triển: - Ngày 15-7-2010 tôi đến làm việc với cơ quan điều tra có sự tham gia của kiểm sát viên thuộc VKSND tỉnh Hà Giang. Tôi đề nghị luật sư điều tra viên kiểm sát viên cùng vào trại gặp Thúy và Hằng để làm rõ việc các cháu từ chối luật sư. Thế nhưng công an kiên quyết từ chối và không cho tôi vào gặp các cháu. Tôi yêu cầu lập biên bản về việc này nhưng cũng bị công an từ chối. Họ chỉ khăng khăng lập biên bản việc luật sư tiếp nhận văn bản từ chối luật sư của các bị can. Ngay việc lập biên bản này CSĐT CA Hà Giang cũng có biểu hiện gian dối trắng trợn. đó là người lập biên bản cố tình để trống một khoảng giấy nằm giữa đoạn văn. Tôi khẳng định đây là âm mưu để họ điền thêm những điều có lợi cho họ vào sau khi chúng tôi đã kí biên bản. Tôi đã phát hiện ra cảnh cáo cán bộ điều tra đó và dùng nghiệp vụ khóa đoạn trống đó lại. Toàn bộ sự việc này có sự chứng kiến của nhà báo Nghiêm Thị Hằng Báo Nông nghiệp Việt Nam.

    PV: - Như vậy thì khó khăn cho luật sư quá. Ông có quyết tâm theo đuổi và quyết làm đến cùng không?

TS - LS Trần Đình Triển: - Có chứ! Tôi khẳng định Văn phòng luật sư Vì Dân quyết tâm theo đuổi vụ này đến cùng cho dù phải tốn bao công sức tiền bạc bất chấp cả những lời đe dọa. Chúng tôi làm việc này ngoài mục đích bảo vệ cho 2 cháu còn là bảo vệ công lí bảo vệ pháp chế XHCN. Phải lôi bằng được những "công bộc" tha hóa biến chất có lối sống đồi bại và dã tâm ở Hà Giang ra ánh sáng pháp luật. Những kẻ đó phải bị pháp luật trừng trị bị tòa án lương tri phán xét. Nhân dân sẽ là những "thẩm phán" công tâm nhất xét xử những "con sâu mọt" ở cái tỉnh miền biên ải này đang gặm nhấm dần hình ảnh tươi đẹp của đất nước ta. Tôi đề nghị Bộ Công an hãy trực tiếp điều tra vụ này. Chỉ có vậy mới làm sáng tỏ vụ việcn

PV: Xin cảm ơn luật sư!
                                                  Hoàng Linh - Quang Thuận (Thực hiện)

   Báo Người cao tuổi số 781 ra ngày 27-7-2010

  Xem tiếp Báo Người cao tuổi số 782 ra ngày 29-7-2010: " Vì sao những kẻ mua dâm trẻ vị thành niên ở Hà Giang vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật."

Lê Trường Hưởng

Than ôi! thế sự buồn thay!
Cánh già...vừa yếu vừa gầy đấu tranh!
Các vị khỏe mạnh...lủi nhanh
Không khéo đất nước sẽ thành...loạn to!

Thanh Cao

Chào Thanh Thủy! TC rất vui khi được Thanh Thủy đến thăm và chia sẻ. Cảm ơn Thanh Thủy nhiều nhé!

Tyhanh Cao

Thanh Chung quý mến!
Mọi điều xấu mọi tội ác dù có được bưng bít tới đâu sớm hay muộn sẽ bị công lý lôi ra ánh sáng và bị trừng trị. Ở VN mình việc đấu tranh vì lẽ phải quả là phức tạp và đầy khó khăn bởi có quá nhiều áp lực. Chúc Thanh Chung luôn gặp nhiều may mắn!

thanhthuy

@Anh Thanh Cao !

Chúc cho báo Người cao tuổi và luật sư Triển làm rõ trắng đen đem lại lòng tin cho dân nhé!

Thanh Chung

Hoan hô báo Người cao tuổi! Cám ơn anh Thanh Cao. Cảm ơn văn phòng Luật sư Vì dân và luật sư Triển.

Thanh Cao

Anh Hồ Văn Thiện quý mến!
Đúng như anh nói vừa qua khi báo chí đề cập nhiều đến vụ này người ta đã có động thái muốn ngăn báo chí lại. Tuy nhiên báo nào ngại thì thôi còn Báo Người cao tuổi vẫn tiếp tục đưa nó ra ánh sáng. Cách đây 2 năm (2008) Lúc ông Nguyễn Trường Tô đang là Phó Bí thư tỉnh ủy Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang với thế lực vươn dài từ địa phương lên tới T.Ư Báo Người cao tuổi đã có hai bài viết vạch rõ những sai phạm của ông ta đồng thời kiến nghị với Đảng Nhà nước đình chỉ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang và khai trừ ông Nguyễn Trường Tô ra khỏi Đảng. Tiếc thay điều đó đến nay mới được thực hiện thật quá chậm trễ. Ngay như hồi đầu năm 2010 trong khi các báo chỉ đưa tin sơ lược không chỉ đích tên các quan chức dính vào vụ ép dâm trẻ vị thành niên thì Báo Người cao tuổi đã đăng nguyên văn hai lá đơn tố cáo của hai cháu bé bị hại vạch mặt chỉ rõ tên những kẻ có chức quyền ở Hà giang làm việc đồi bại. Sau đó một số báo đã trích lại nguồn từ Báo Người cao tuổi.

Thanh Cao

Gửi anh Vĩnh Phúc
Những kẻ bao che cho cái xấu bao che cho tội ác cần phải bị lến án phải không anh? TC cảm ơn anh đã qua thăm!

Hồ Văn Thiện

Nghe nói có lệnh báo cấm nói đến vụ này rồi kia mà ? Như vậy không những CSĐT vi phạm pháp luật mà "cảnh sát báo chí" cũng vi phạm nốt !!

Vĩnh Phúc

Chào anh

Cám ơn anh ghé nhà chia vui với gia đình VP
Cũng cám ơn anh đã thông tin về những lăng nhăng bại hoại. Ôi Thế sự thăng trầm quân mạc vấn !
Anh vui vẻ nhé
Thỉnh thoảng ghé nhà VP nghe mấy khúc nhạc cho nhẹ lòng

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4834','4n8rc0iibr2n1m4nhbt85mtl03','0','Guest','0','54.198.96.198','2018-08-14 18:12:29','/a245227/co-quan-canh-sat-dieu-tra-co-tinh-bung-bit-luat-su-van-kien-quyet-loi-nhung-ke-doi-bai-o-ha-giang-ra-anh-sang.html')